Tuy An: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới trên địa bàn xã An Dân

UBND xã An Dân vừa triển khai thực hiện Kế hoạch số 45-KH/HU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới trên địa bàn An Dân.

Mục đích của kế hoạch là quán triệt sâu rộng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp tại Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch số 45-KH/HU, ngày 20/9/2021của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới (gọi tắt là Chỉ thị số 06-CT/TW và Kế hoạch số 45-KH/HU). Qua đó, nâng cao nhận thức của các tổ chức Đảng, đoàn thể, cơ  quan,  đơn  vị;  đổi  mới  tư  duy  của  cán  bộ,  công  chức,  viên  chức,người lao động và toàn thể nhân dân về vai trò của gia đình, công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; quyết tâm thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc,toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Chỉ thị số 06-CT/TW  vàkế hoạch số 45-KH/HU; Kế hoạch số 226/KH-UBND nhằm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc và động lực cho sự phát triển bền vững đất nước.

UBND xã An Dân đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới đó là:

Quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật củaNhà nước về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách,pháp luật về gia đình.

Nâng  cao  năng  lực  quản  lý nhà  nước  về  công  tác  xây  dựng  gia đình.

Tổ chức các hoạt động gắn với công tác gia đình.

UBND xã An Dân yêu cầu việc tổ chức triển khai Chỉ thị số 06-CT/TW và Kế hoạch số 45-KH/HU; Kế hoạch số 226/KH-UBND sâu rộng, có hiệu quả và tiết kiệm với hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với yêu cầu thực tiễn; lồng ghép công tác xây dựng gia đình với các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã  hội  của  địa  phương, các hoạt động triển khai thực hiện công tác gia đình phải đảm bảo phù hợp với tình hình hiện nay./.

Hoàng Anh.