Tuy An: Xã An Định bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ, Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2023, đồng loạt 8/8 thôn trên địa bàn xã An Định tiến hành bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023- 2025.

Mở hòm phiếu để lấy phiếu bầu trước sự chứng kiến của 02 cử tri trong thôn.

Đúng 7 giờ ngày 9/4, 8/8 thôn gồm: Định Trung 1, Định Trung 2, Định Trung 3, Phong Niên, Phong Hanh, Phong Thăng, Phong Hậu và Long Hoà đồng loạt tổ chức khai mạc cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-22025 tại 8 điểm bầu cử (Trụ sở thôn). Theo đó, Cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 trên địa bàn xã An Định có 8 tổ bầu cử ở 8 thôn. Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình là 1.619  hộ. Để cuộc bầu cử Trưởng thôn đạt kết quả cao, UBND, UBMTTQ xã, đã kịp thời triển khai kế hoạch và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quyền, trách nhiệm của cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử; Tổ chức thông tin những quy định của Pháp luật về bầu cử Trưởng thôn, thời gian, địa điểm bầu cử, niêm yết danh sách cử tri; danh sách ứng cử viên ở từng tổ bầu cử để cử tri được biết và tham gia đi bầu đạt tỷ lệ cao. Đúng 12 giờ 00 phút, 8/8 thôn tiến hành mở hòm phiếu dưới sự chứng kiến của hai cử tri.

Kết quả, tổng số cử tri đại diện hộ gia đình tham gia dự bầu cử là 1.547 cử tri, đạt 94,91% so với tổng số cử tri đại diện hộ gia đình. Trong đó, có 3 thôn có số lương cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử đạt từ 98% -100% là thôn Phong Hậu đạt 98%, thôn Định Trung 2 đạt 98% và thôn Long Hoà đạt 100% .

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 trên địa bàn xã An Định diễn ra đúng luật, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong không khí vui tươi phấn khởi của đông đảo nhân dân, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã An Định nhằm phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân ở địa phương; nhân dân lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đạo đức và tư cách tốt, lối sống lành mạnh, được nhân dân tín nhiệm lãnh đạo mọi hoạt động về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng phong trào Nông thôn mới Nâng cao, Nông thôn mới Kiểu mẫu tại địa phương./.

Hoàng Anh