Tuy An: Xã An Hiệp ra mắt Mô hình điểm chữa cháy công cộng

Ngày 07/4/2023, UBND xã An Hiệp phối hợp với Công an huyện Tuy An đã tổ chức Lễ ra mắt “Mô hình điểm chữa cháy công cộng” tại xóm 2, thôn Mỹ Phú 2.

Công an huyện Tuy An hướng dẫn người dân cách phòng cháy, chữa cháy bằng bình phòng cháy.

Mô hình điểm chữa cháy công cộng tại xóm 2, thôn Mỹ Phú 2, được thành lập có 70 thành viên xóm 2 tham gia, gồm có Điểm trưởng và Điểm phó. Mô hình điểm chữa cháy công cộng tại xóm 2, thôn Mỹ Phú 2 thành lập nhằm tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; các thành viên trong điểm có nhiệm tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức; đây là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Việc xây dựng mô hình điểm chữa cháy công cộng nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về phòng chống cháy và chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, hướng dẫn bà con nhân dân biết cách sử dụng bình chữa cháy và cách xử lý các trường hợp cháy, nỗ xảy ra trong hộ gia đình và khu dân cư đang sinh sống. Ngay sau khi ra mắt, các thành viên của mô hình điểm chữa cháy công cộng tại xóm 2, thôn Mỹ Phú 2, đã được cán bộ của Công an huyện Tuy An và công an xã An Hiệp hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng phognf cháy, chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra./.