Xã An Dân khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4 năm 2024.

Sáng ngày 12/8/2024, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh xã An Dân đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024. Dự và khai mạc lớp bồi dưỡng, cấp huyện có Thiếu Tá Trần Công Chinh – Trợ lý dân quân BCH quân sự huyện Tuy An, ở xã có các đồng chí Phan Văn Ba- HUV Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Võ Văn Khương – Phó Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh, các ban ngành đoàn thể xã cùng 30 học viên là Cán bộ công chức, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ, các chi hội đoàn thể thôn đã về dự.

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 12 – 15/8/2024, các học viên được nghiên cứu học tập các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo, gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Xây dựng và quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024 theo quy định./.

Trần Lộc.