Xã An Dân tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt tổ bảo vệ ANTT cơ sở.

Chiều 16/8, Ban chỉ đạo PCTP & XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ xã An Dân tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024). Dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn An Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ Phó Trưởng Công an huyện Tuy An phụ trách địa bàn, đồng chí Phan Văn Ba – HUV BÍ thư Đảng uỷ, các đ/c thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các thành viên BCĐ, tổ công tác ANTT cơ sở và các tập thể cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Tại ngày hội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 79 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; đánh giá kết quả 01 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” trên địa bàn xã.

Năm qua, phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã An Dân không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm. Trong năm, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt, xử lý 01 vụ trộm cắp tài sản, 01 đối tượng khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, 05  đối tượng là học sinh trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Các mô hình phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn xã có 7 tuyến đường ánh sáng an ninh, 10 camera an ninh; 10 tuyến đường thanh niên tự quản, hội ND và hội cựu chiến binh tự quản… góp phần đảm bảo tình hình ANTT ở khu dân cư. Cũng tại ngày hội UBND xã đã trao quyết định và ra mắt 7 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở gồm 20 thành viên, đây là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ lực lượng công an xã, tham mưu UBND cùng cấp trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.

Trần Lộc