Xã An Dân: triển khai tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng (LMLM) và tụ huyết trùng (THT) cho đàn gia súc đợt 2/2024.

Thực hiện kế hoạch số: 13/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND huyện Tuy An về việc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, đợt 02 năm 2024. UBND đã triển khai tiêm phòng bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng cho đàn gia súc đợt 2 năm 2024.

Cán bộ Thú y tiêm ngừa  văc xin cho đàn gia súc của người dân

Toàn xã An Dân hiện có tổng đàn gia súc là: 3.150 con: theo kế hoạch (đợt 02/2024 sẽ tiêm cho: 1.600 con ). Loại vắc xin LMLM, và tụ huyết trùng và vac xin dại chó mèo. Theo kế hoạch đề ra đối với đàn gia súc sẽ tổ chức tiêm phòng loại vắc xin lở mồm long móng, tụ huyết trùng và vắc xin dại. Trong đợt này, vắc xin lở mồm long móng đã được nhà nước hỗ trợ cho hộ chăn nuôi, người chăn nuôi phải trả tiền công tiêm phòng (10.000đ/1 lần/con đối với vắc xin LMLM và 10.000đ/lần/con đối với vắc xin tụ huyết trùng, theo đó cán bộ thú y sẽ tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, ở tại 7/7 thôn của xã An Dân. Thời gian tiêm đợt 2 bắt đầu từ ngày 05/9/2024 -31/10/2024. Sau đó sẽ tiến hành tổ chức tiêm bổ sung và tiêm vét cho gia súc,  trong diện bắt buột tiêm phòng vắc xin.

Đây là đợt tiêm phòng đợt 2/2024, nhằm khống chế dịch bệnh LMLM và bệnh tụ huyết trùng trên đàn gia súc, hiện nay đang bước vào mùa mưa, thời tiết lạnh rét là điều kiện để các loại vi rút xâm nhập vào gia súc, UBND xã An Dân đã khẩn trương triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc và phân công cán bộ địa bàn giám sát theo dõi công tác tiêm phòng đạt tỉ lệ theo kế hoạch, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân vệ sinh chuồng trại tiêu độc khử trùng, chấp hành việc tiêm phòng cho gia súc đạt 100% tổng đàn, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho hộ chăn nuôi./.                                                                                                                Trần Lộc