Xã An Mỹ: Đảng ủy tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện nâng cao chất lượng Chi bộ theo theo Hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề nâng

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/ĐU, ngày 04/4/2023 của Đảng ủy xã An Mỹ về việc thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm 2023.

Hình ảnh Kiểm tra Chi bộ HTX

Sáng ngày 26/5/2023, Đảng ủy tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện nâng cao chất lượng Chi bộ theo theo Hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ” đối với hai chi bộ thôn Giai Sơn và Chi bộ Hợp tác xã.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương về các công tác liên quan đến nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề và sinh hoạt Quy định 213-QĐ/TW; Việc họp chi ủy chi bộ trước khi sinh hoạt chi bộ thường kỳ; Xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2022, 2023 và tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên đề hằng năm. Công tác quản lý sổ ghi biên bản, quản lý đảng viên tham dự các cuộc họp chi bộ thường kỳ, công tác phê bình và tự phê bình của cán bộ, đảng viên trong các buổi sinh hoạt chi bộ.

Qua kiểm tra, cả hai Chi bộ đều thực hiện cơ bản đầy đủ các nội dung theo Hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”. Các Chi bộ ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch phân công đảng viên phụ trách các thôn xóm, xây dựng kế hoạch để tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng năm. Các cuộc họp chi bộ có ghi biên bản rõ ràng, đầy đủ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt, ít tham gia ý kiến trong các cuộc họp và các chuyên đề tuy đã được xây dựng nhưng việc tổ chức thực hiện tại các Chi bộ còn mang tính hình thức, đối phó chưa có nội dung cụ thể, chuyên sâu, chuyên mang lại hiệu quả cao.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đ/c Huỳnh Cát Hải-PBT Đảng ủy xã đã chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục bám sát theo hướng dẫn 12 ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương để thực hiện tổ chức tốt các buổi sinh hoạt tại các Chi bộ, đề nghị các Chi bộ tập trung hơn vào việc xây dựng nội dung sinh hoạt chuyên đề để đạt hiệu quả, chất lượng. Tập trung nâng cao tính tự phê bình và phê bình trong các cuộc của cán bộ đảng viên, tích cực vận động đảng viên tham gia phát biểu ý kiến trong các cuộc họp Chi bộ./.

Thanh Tuyền