Xã An Mỹ: Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 25/7/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Mỹ phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ngân hàng Quân đội - chi nhánh Phú Yên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đoàn kết cho bà Hồ Thị Tạc, trú tại thôn Phú Hòa, xã An Mỹ.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã An Mỹ và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Quân đội - chi nhánh Phú Yên trao tặng nhà cho hộ bà Hồ Thị Tạc, thôn Phú Hòa, An Mỹ.

Theo chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết nhân dịp 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân từ nguồn kinh phí do Bộ đội Biên phòng Tỉnh hỗ trợ. Uỷ ban xã An Mỹ đã tiến hành bình xét đối tượng hộ cận nghèo có nhà ở tạm, vách nứt, mái lợp ngói bị dột, xuống cấp để đề nghị hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho hộ cận nghèo năm 2024. Qua bình xét, lựa chọn hộ Hồ Thị Tạc, thuộc diện hộ cận nghèo nhà dột nát tạm bợ, thôn Phú Hoà, xã An Mỹ. Chương trình hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng cho hộ gia đình xoá nhà tạm. Sau thời gian triển khai thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện, tiến hành bàn giao cho hộ gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần thể hiện sự quan tâm của địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đến công tác xóa nhà tạm cho hô nghèo. Giúp họ thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.

Thanh Tuyền