Xã An Mỹ: Tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Sáng ngày 05/4/2023, UBND xã An Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” thuộc khu dân cư xóm 5 thôn Hòa Đa. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Mút – đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội CA huyện Tuy An; đ/c Đoàn Ngọc Vinh – HUV, BTĐỦ xã; đ/c Biện Ngọc Dương – CT.UBND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, BND thôn Hòa Đa và bà con nhân dân tại xóm 05 thôn Hòa Đa.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, Tuy An, Phú Yên

Sáng ngày 05/4/2023, UBND xã An Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” thuộc khu dân cư  xóm 5 thôn Hòa Đa. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Mút – đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội CA huyện Tuy An; đ/c Đoàn Ngọc Vinh – HUV, BTĐỦ xã; đ/c Biện Ngọc Dương – CT.UBND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, BND thôn Hòa Đa và bà con nhân dân tại xóm 05 thôn Hòa Đa.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Trung tá Nguyễn Văn Mút, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội CA huyện Tuy An nhấn mạnh, việc xây dựng mô hình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và hết sức cần thiết. Đồng thời, điểm chữa cháy công cộng này sẽ phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Từ đó, có thể khẳng định việc xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn dân cư rất phù hợp trong tình hình hiện nay và được đa số người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Tại buổi lễ ra mắt, bà con nhân dân đã được các đồng chí công an hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy; cách xử lý khi xảy ra cháy nổ trong hộ gia đình, tại khu dân cư nơi mình sinh sống.

Việc xây dựng các mô hình, điểm chữa cháy công cộng nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn tân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Thanh Tuyền