Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Khảo sát công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức

Chiều 11/9, Đoàn khảo sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh, do Đ/C Trần Công Hoan, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức Khảo sát việc thực hiện giao biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức, giai đoạn 2020 - 2024 ở huyện Tuy An.

Đoàn khảo sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Tuy An và các cơ quan liên quan

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, năm 2024 địa phương được cấp có thẩm quyền giao 96 biên chế cán bộ, công chức hành chính, 1.349 biên chế viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp và 07 biên chế làm việc tại các Hội đặc thù. Tuy nhiên, đến cuối tháng 6/2024, biên chế cán bộ, công chức hành chính được sử dụng chỉ có 90 người. Biên chế viên chức, người làm việc các đơn vị sự nghiệp 1.252 người và biên chế các Hội đặc thù 04 người.Về thực hiện chính sách tinh giản biên chế, trên cơ sở rà soát, sắp xếp lại tổ chức và thông qua việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, từ năm 2020-2024, huyện Tuy An đã thực hiện tinh giản 74 biên chế, bao gồm 05 biên chế công chức và 69 biên chế viên chức

Đại diện Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Tuy An đã đạt được trong thực hiện chính sách, pháp luật về tuyển dụng, quản lý và sử dụng biên chế công chức, viên chức trên địa bàn trong thời gian qua, nhất là việc bố trí cán bộ, công chức, viên chức theo đúng vị trí việc làm đã được cấp thẩm quyền phê duyệt và kịp thời tổ chức thành công 3 kỳ thi tuyển công chức xã, viên chức giáo dục. Đồng thời, yêu cầu huyện Tuy An tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chưc đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Quan tâm công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức nhằm làm cơ sở thực hiện công tác bố trí, sử dụng, tinh giản biên chế công chức, viên chức đảm bảo hiệu quả, khách quan.