Đại biểu HĐND và HĐND huyện Tuy An tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Sáng 12/6, đ/c Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 5) và đại biểu HĐND huyện Tuy An (đơn vị bầu cử số 10) tổ chức tiếp xúc với cử tri xã An Mỹ (huyện Tuy An) trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi, làm rõ theo một số ý kiến kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lần lượt các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Tuy An thông tin đến cử tri xã An Mỹ dự kiến thời gian, nội dung và chương trình của Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra từ ngày 09/7 đến sáng ngày 11/7. Trong khi đó, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong 2 ngày 15 và 17/7. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh và HĐND huyện Tuy An sẽ báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn tỉnh và huyện Tuy An. Báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã An Mỹ thống nhất cao với chương trình, nội dung của chương trình, nội dung của Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, kiến nghị cần xem xét, chấn chỉnh những bất cập trong việc chuyển tuyến điều trị bệnh nhân ở các xã phía nam huyện Tuy An. Sớm xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật phục vụ tái định cư cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án công trình đường bộ ven biển. Chú trọng đầu tư đảm bảo hệ thống thủy lợi, giao thông nông thôn thôn phục vụ xây dựng Nông thôn mới.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã An Mỹ đã được các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tuy An tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp để trình lên Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xem xét, giải quyết. Ngoài ra, một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện đã được các đại biểu trao đổi, làm rõ theo nguyện vọng chính đáng của cử tri.