Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Tuy An sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Chiều 3/7, tại xã An Hòa Hải (huyện Tuy An), Đoàn ĐBQH tỉnh, gồm các ông, bà Lê Văn Thìn, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp xúc với cử tri 7 xã phía nam huyện Tuy An sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ĐBQH đã báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp này diễn ra trong thời gian gần 1 tháng và được chia thành 2 đợt. Đợt I từ ngày 20/5 đến 08/6 và đợt 2 từ ngày 17/6 đến ngày 29/6. Kỳ họp đã xem xét thông qua 11 dự án Luật và 03 Nghị quyết. Thảo luận, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án Luật khác. Giám sát tối cao Chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ, hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng Quốc gia đến hết năm 2023”. Kỳ họp đã bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV, bầu Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét, quyết định một số chính sách, pháp luật quan trọng được cử tri quan tâm… Ngoài ra, các ĐBQH tỉnh còn báo cáo đến cử tri kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trong đợt tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được các cơ quan thẩm quyền giải quyết, trả lời.

Cử tri ở huyện Tuy An bày tỏ phấn khởi trước kết quả của Kỳ họp Thứ 7, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh đã đóng góp vào thành công chung của Kỳ họp. Đồng thời, có nhiều ý kiến, kiến nghị gởi đến Đoàn ĐBQH về tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân. Hỗ trợ kinh phí để xây dựng các công trình chỉnh trị cửa biển, kè biển tại địa phương nhằm ổn định hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản cũng như ổn định đời sống của Nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuy An đã được các ĐBQH tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp để trình lên cấp thẩm quyền, cơ quan liên quan xem xét, giải quyết. Ngoài ra, một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện đã được các đại biểu trao đổi, làm rõ theo nguyện vọng chính đáng của cử tri.