HĐND huyện Tuy An (Khóa XVIII) khai mạc Kỳ họp Thứ Mười Bảy

Sáng 15/7, HĐND huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc Kỳ họp Thứ Mười Bảy (Kỳ họp thường lệ giữa năm) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm 2024 và quyết định những nội dung, chỉ tiêu quan trọng trong những tháng còn lại của năm 2024.

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến phức tạp của thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi và giá cả một số mặt hàng vật tư nông nghiệp không ổn định đã gây ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất của Nhân dân. Nhưng địa phương  đã triển khai thực hiện đạt và vượt kế hoạch cả năm 05/21 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, đã đưa tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 1.037 tỷ đồng, đạt 60,4% so với kế hoạch, tăng 5,23 % so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp - xây dựng thực hiện hơn 2.124 tỷ đồng, đạt 53,7% so với kế hoạch. Giá trị hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thực hiện 3.850 tỷ đồng, đạt 52,4%. Thu ngân sách Nhà nước hơn 70,3 tỷ đồng, đạt 68,5% so với dự toán được giao. Giải quyết việc làm mới cho trên 3.995 lao động, đạt 70% kế hoạch, Xóa 25 nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 100% kế hoạch năm. Tình hình quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, ổn định.

Trong những tháng còn lại của năm 2024, huyện Tuy An tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Chú trọng phát triển mạnh thương mại dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch. Thực hiện hiệu quả công tác thu ngân sách Nhà nước.Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường. Tiếp tục giữ vững quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh. Củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đề ra.

Kỳ họp Thứ Mười Bảy HĐND huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong 2 ngày 15  và 16/7. Kỳ họp này sẽ thông qua 4 Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023. Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND huyện Tuy An và Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn.