Huyện ủy Tuy An: 5/21 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch cả năm

Huyện ủy Tuy An vừa sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm của 6 tháng còn lại năm 2024.

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

và tặng hoa chúc mừng các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2018 - 2023).

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, như giá cả một số mặt hàng nông, thủy sản không ổn định, hạn hán và dịch bệnh xuất hiện gây hại trên cây trồng, vật nuôi, nhưng Huyện ủy Tuy An đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các địa phương trên địa bàn thực hiện đạt và vượt 5/21 chỉ tiêu theo kế hoạch cả năm, 16 chỉ tiêu còn lại đạt từ 52% kế hoạch năm trở lên. Trong đó, đáng chú ý, tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủ sản thực hiện hơn 1.037 tỷ đồng, đạt 60,5% kế hoạch năm và tăng 5,23% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước hơn 70,3% kế hoạch năm, tăng 25,% so với cùng kỳ. Giải quyết việc làm mới cho gần 4.000 lao động, đạt 70% kế hoạch và xóa 25 nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo, đạt 100% kế hoạch năm. Cấp 576 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất và là địa phương đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cao nhất trong 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh. Bàn giao mặt bằng 23,44km phục vụ Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đạt 100% và là 1 trong 2 địa phương/6 huyện, thị hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Tình hình quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Trong những tháng còn lại của năm 2024, huyện ủy Tuy An tiếp tục chú trọng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi và ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và phòng, chống cháy rừng. Chú trọng công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản. Đẩy mạnh hoạt động xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Chú trọng công tác kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Giữ vững, ổn định tình hình quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Dịp này, thừa ủy quyền, huyện ủy Tuy An trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 01 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2018 - 2023).