Tuy An: 10.950 hộ gia đình được công nhận sản xuất - kinh doanh giỏi

Sáng 15/8, Hội Nông dân (ND) và Phòng NN - PTNT huyện Tuy An phối hợp tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 - 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phong trào giai đoạn 2024 - 2027.

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 - 2023

Trong 3 năm qua, phong trào ND thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi tiếp tục được đông đảo hội viên Hội ND ở huyện Tuy An hưởng ứng tích cực và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện đã có 10.950 hộ gia đình được công nhận sản xuất - kinh doanh giỏi. Trong đó, đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi cấp cơ sở có 8.940 hộ, cấp huyện có 1.505 hộ, cấp tỉnh có 455 hộ và cấp Trung ương có 50 hộ. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên Hội ND trên địa bàn huyện đã xây dưng được 04 mô hình về bảo vệ môi trường. Vận động người dân tình nguyện hiến gần 4.000m2 đất, 1.600 ngày công lao động để xây dựng mới, duy tu, bão dưỡng hạ tầng nông thôn. Hộ sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn toàn huyện đã giúp hơn 400 hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo. Tạo việc làm ổn định cho hơn 7.500 lao động và xóa 94 nhà ở tạm cho hộ nghèo, với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào Chương trình xây dựng nông thôn mới và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

Trong giai đoạn 2024 - 2027, phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi ở huyện Tuy An hướng đến mục tiêu có trên 10.700 hộ được công nhận đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp và  phấn đấu mỗi hộ sản xuất - kinh doanh giỏi từ cấp tỉnh trở lên giúp đỡ ít nhất 01 hộ nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo. Giải quyết việc làm cho 7.500 lao động. Xây dựng 12 mô hình hội viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Thành lập được 04 tổ hợp tác và 04 Hợp tác xã liên kết, hợp tác phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và tham gia tích cực vào chương trình mỗi xã một sản phẩm nông nghiệp. Xây dựng được 15 mô hình nông dân tự quản về An ninh trật tự và có trên 95% hộ nông dân được công nhận gia đình nông dân văn hóa.

Dịp này, UBND huyện Tuy An khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn huyện Tuy An.