Tuy An: 60 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024

Sáng 28/7, tại trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Tuy An), Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã huyện Tuy An khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024 (vòng I).

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã huyện Tuy An phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024

Có 60 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự kỳ thi này. Trong số đó, có 12 thí sinh do Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã  huyện Sông Hinh gởi thi, để tuyển dụng 04 chỉ tiêu vào làm việc tại các xã, thị trấn của huyện này và được bố trí vào 3 vị trí, gồm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, tài chính - kế toán và địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường. Còn lại 48 thí sinh tham gia dự tuyển vào làm việc tại các xã, thị trấn ở huyện Tuy An, với 07 chỉ tiêu vào các vị trí văn hóa - xã hội, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã và địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường.

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024 do UBND huyện Tuy An tổ chức được thực hiện với 2 vòng thi. Ở vòng I, thí sinh dự thi thi kiến thức, năng lực chung, gồm hiểu biết về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chínhtrị - xã hội, quản lý hành chính Nhà nước, công chức, công vụ và các kiến thức khác, thi trình độ, kỹ năng về ngoại ngữ và tin học. Ở vòng 2, bằng hình thức phỏng vấn, các thí sinh thi môn nghiệp vụ chuyên ngành, với nội dung thi kiến thức về Chủ trương, Đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực  được tuyển dụng, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Đây là Kỳ thi nhằm tuyển chọn người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, năng lực và trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức để bổ sung vào đội ngũ công chức cấp xã trên địa bàn 2 huyện Sông hinh và Tuy An đảm bảo đủ số lượng, phù hợp tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại UBND các xã, thị trấn nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.