Tuy An: Ấm lòng Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”

Sáng 22/7, Huyện đoàn Tuy An chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng An Hải, Công an huyện Tuy An và các xã trên địa bàn đồng loạt tổ chức Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” tại gia đình các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/2024)

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An (thứ hai từ phải qua) tặng quà cho “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Tha, ở xã An Hòa Hải

Tại các hộ gia đình, nơi 08 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đang sống cùng con cháu ở các xã An Chấn, An Ninh Đông, An Xuân, An Nghiệp, An Hòa Hải, Huyện đoàn Tuy An đã huy động hơn 120 đoàn viên của các tổ chức Cơ sở Đoàn trên địa bàn tập rung dọn dẹp vệ sinh, sửa lại nhà cửa và thực hiện “Bữa cơm nghĩa tình” dành cho các mẹ. Lãnh đạo huyện Tuy An và các xã, nơi có các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đang sống cũng đã đến thăm, động viên, chúc sức khỏe các mẹ, mong muốn các mẹ luôn sống khỏe, sống thọ, là tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp nối noi theo và cùng dùng cơm, tặng quà cho các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cả hệ thống chính trị và tuổi trẻ ở huyện Tuy An nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ và các gia đình chính sách đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó bồi đắp tình yêu đất nước, luôn khắc ghi công ơn to lớn của những người đã hy sinh xương máu vì dân tộc. Từ đó, không ngừng nổ lực học tập, rèn luyện để trở thành những đoàn viên ưu tú, xung kích trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa” do Huyện đoàn Tuy An phát động, triển khai thực hiện tại địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).