Tuy An: Có thêm một trường THPT đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Chiều 27/5, thầy và trò trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ I và bế giảng năm học 2023 - 2024. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GD - ĐT và huyện Tuy An đã đến dự, chung vui cùng nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD - ĐT và huyện Tuy An đã trao Bằng công  nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Giấy công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 cho đại diện tập thể giáo cán bộ quản lý, quản lý, giáo viên nhân viên và học sinh trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1976, với tên gọi trường cấp 3 Tuy An và đến năm 1978 được đổi tên thành trường THPT Trần Phú. Sau 02 lần chuyển vị trí, hiện nay ngôi trường này đặt tại khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Hàng năm nhà trường duy trì 28 lớp học, với từ 900 - 1.100 học sinh và 70 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 19 người có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm, rèn luyện đạt loại khá, tốt trên 95. Học sinh có học lực xếp loại loại giỏi, khá hơn 60%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 97% trở lên và tỉ lệ học sinh thi đậu vào các trường Đại học trung bình mỗi năm trên 60%. Đáng chú ý, trong năm học 2023 - 2024, về học lực, đã có 142 học sinh khối 12 đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 42.1%, 180 học sinh đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 53.4% và 100% học sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khối 11 và 10 có 163 học sinh xếp loại giỏi, chiếm 21%,  323 học sinh đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 41.5% Về hạnh kiểm, rèn luyện khối 12, có 306 học sinh xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 90.8%. Khối 11, 10 có 639 học sinh xếp loại tốt, chiếm 82.1%. Bên cạnh đó, nhà trường đã vận động xã hội hóa hơn 515 triệu đồng để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và giúp đỡ học sinh nghèo “vượt khó học giỏi”. Huy động 63 giáo viên dạy phụ đạo miễn phí, hoặc đỡ đầu 46 học sinh có nguy cơ bỏ học giữa chừng để ổn định học tập. Với những kết quả đã đạt được, trường THPT Trần Phú được Sở GD - ĐT công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD - ĐT và huyện Tuy An đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho tập thể giáo cán bộ quản lý, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trần Phú. Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An đã có 2/4 trường THPT được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là một trong những điều kiện giúp huyện Tuy An từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng huyện Nông thôn mới.

KHẮC NHO