Tuy An: Gặp mặt cán bộ nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ

Sáng 26/8, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An tổ chức gặp mặt cán bộ nguyên lãnh đạo huyện Tuy An qua các thời kỳ, nhân kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2024).

Các Đ/C lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Tuy An qua các thời kỳ tham quan công trình hầm đường bộ Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025

Tại buổi gặp mặt, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An đã thông tin đến với cán bộ nguyên lãnh đạo huyện Tuy An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương từ đầu năm đến nay và phương hướng, kế hoạch, nhiệm vụ thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian đến. Theo đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, như điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhưng huyện ủy Tuy An đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các địa phương trên địa bàn và các địa phương trên địa bàn thực hiện đạt và vượt 5/21 chỉ tiêu theo kế hoạch cả năm, 16 chỉ tiêu còn lại đạt từ 52% kế hoạch năm trở lên. Trong đó, đáng chú ý, tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủ sản thực hiện hơn 1.037 tỷ đồng, đạt 60,5% kế hoạch năm và tăng 5,23% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước hơn 70,3% kế hoạch năm, tăng 25,% so với cùng kỳ. Giải quyết việc làm mới cho gần 4.000 lao động, đạt 70% kế hoạch và xóa 25 nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo, đạt 100% kế hoạch năm. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền tiếp tục được chú trọng quan tâm.

Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn đang thực hiện đồng thời 2 dự án trọng điểm của Quốc gia, của tỉnh. Trong đó, Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa phương đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, đơn vị thi công đạt 100%. Dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, trong đó thành phần Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn phía Bắc cầu An Hải, có chiều dài khoảng 7,482km, nền đường rộng 42 m và 52 m, nằm toàn bộ trong khu vực thuộc địa phận xã An Ninh Đông, đã được khởi công vào ngày 10/01/2024 và dự kiến hoàn thành vào ngày 20/5/2026.

Các Đ/C cán bộ nguyên lãnh đạo huyện Tuy An đã đánh giá cao sự nổ lực của địa phương trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ trong thời gian qua. Mong rằng, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành huyện Đảng bộ Tuy An tiếp tục chú trọng công tác Xây dựng Đảng. Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Tăng cường công tác cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai, phát triển hạ tầng giao thông, bảo vệ cảnh quan, môi trường nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.