Tuy An: Hơn 130 vận động viên tranh tài Giải Việt dã năm 2024

Sáng 14/6, UBND huyện Tuy An khai mạc Giải Việt dã năm 2024.

Trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Về tham dự giải lần này có hơn 130 vận động viên nam, nữ  của 20 đơn vị, đến từ 15 xã, thị trấn và  5 đơn vị, trường học. Giải được tổ chức với 04 nội dung, gồm lứa tuổi 17 trở lên, sẽ tranh tài ở cự ly đường chạy 7km đối với nam và cự ly đường chạy  4km đối với nữ. Ở lứa tuổi từ 16 tuổi trở xuống, sẽ tranh tài ở cự ly đường chạy 4km đối với nam và 2 km đối với nữ

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, giúp phát hiện những hạt nhân năng khiếu về TDTT, từ đó hình thành đội ngũ vận động viên làm nòng cốt để đưa phong trào chạy việt dã tại địa phương ngày càng phát triển.

Kết quả Giải Việt dã năm 2024 do huyện Tuy An tổ chức, giải nhất toàn đoàn thuộc về xã An Ninh Đông, giải nhì thuộc về trường THCS - THPT Nguyễn Viết Xuân và giải ba thuộc về xã An Thọ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân nam, nữ đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải việt dã lần này. Qua giải đấu, huyện Tuy An đã chọn được những vận động viên xuất sắc để thành lập đội tuyển của huyện, tiếp tục luyện tập nhằm tham gia Giải Việt dã “Qua miền Di sản tỉnh Phú Yên” (Mở rộng) do Sở VH - TT &DL phối hợp UBND huyện Tuy An tổ chức trong tháng 8/2024.