Tuy An: Hơn 500 vận động viên tham dự Giải Việt dã về Miền di sản

Sáng 15/9, tại Nhà thờ Mằng Lăng (xã An Thạch, huyện Tuy An),  Sở VH - TT&DL phối hợp UBND huyện Tuy An tổ chức Giải Việt dã về Miền di sản tỉnh Phú Yên, năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Về tham gia dự giải lần này có trên 500 vận động viên nam, nữ đến từ 16 địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Giải được tổ chức với 2 nội dung, gồm hệ nâng cao và hệ phong trào. Đối với hệ nâng cao, gần 100 vận động viên nam, nữ tranh tài ở cự ly 10km và xuất phát tại Nhà thờ Mằng Lăng. Hơn 400 vận động viên nam, nữ còn lại tranh tài ở cự ly 05km, xuất phát tại công viên xã An Ninh Đông và đích đến cả 02 nội dung tại Di tích thắng cảnh đặc biệt cấp Quốc gia gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An).

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong quần chúng Nhân dân, nâng cao thể chất để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giúp các vận động viên trải nghiệm các di tích, danh thắng nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu với người dân, du khách trong và  ngoài tỉnh về vùng đất xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh” mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Tuy An nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Kết quả, ở nội dung toàn đoàn, huyện Tuy An xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về CLB Runner, giải ba thuộc về  Coop Mart Tuy Hòa. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải cá nhân và đồng đội ở các cự ly 5km, 10km ở các lứa tuổi  16-19 và 40 tuổi trở lên. Thực hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, Giải Việt dã về Miền di sản tỉnh Phú Yên, năm 2024 còn kêu goi các đại biểu, vận động viên quyên góp được hơn 10 triệu đồng để ủng hộ, giúp đỡ người dân ở các tỉnh, thành phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 gây hại.