Tuy An: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tăng cao

Sáng 25/6, UBND huyện Tuy An sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ, những giải pháp trọng tâm những tháng còn lại của năm 2024.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu  năm 2024, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở huyện Tuy An tiếp tục phát triển, ổn định và có nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, tổng giá trị sản xuất thực hiện được hơn 7.511 tỷ đồng, đạt 53,8% kế hoạch cả năm, trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản thực hiện hơn 1.037 tỷ đồng, đạt 60,4% kế hoạch năm, tăng 5,2% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp - xây dựng thực hiện hơn 2.124 tỷ đồng, đạt 53,7% kế hoạch năm. Thu ngân sách Nhà nước 67,5 tỷ đồng, đạt 65,7% dự toán được giao và tăng 22,7% so với cùng kỳ. Công nhận 21 sản phẩm OCOOP hạng 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOOP toàn huyện hiện có 33 sản phẩm, trong đó có 2 sản phẩm đạt sản phẩm OCOOP 4 sao. Đã thực hiện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông 23,44km, đạt 100%. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại, như công tác cấp Giấy chững nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép còn diễn ra tại nhiều xã. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng, kéo dài.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2024, huyện Tuy An phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản lên đến 1.717 tỷ đồng. Đưa tổng giá trị công nghiệp hơn 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với kế hoạch đề ra và đưa tổng giá trị thương mại - dịch vụ - du lịch đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 17,5% so với năm 2023. Giải quyết việc làm mới cho 5.710 lao động và đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,8%. Huy động và tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới đảm bảo lộ trình đã đề ra. Tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, hỗ trợ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tiếp tục giữ vững, ổn định lĩnh vực quốc phòng - an ninh tại địa phương.