• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Nổ lực thực hiện hiệu quả Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đ/C Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi giám sát

Chiều 25/6, Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy, do đ/c Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác dân vận các cơ quan Nhà nước và Chính quyền các cấp ở huyện Tuy An.

Theo báo cáo của huyện ủy Tuy An, qua gần 03 năm thực hiện Nghị quyết 06 - NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên rõ rệt. Đã thực hiện tốt các phương châm “biết chào hỏi, biết lắng nghe, biết giải thích, biết cảm ơn, biết xin lỗi”, “thân thiện, nghĩa tình, tận tụy, trách nhiệm”. Công tác tiếp công dân giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với công dân được thực hiện đảm bảo 2 lần/tháng. Toàn huyện đã đăng ký và thực hiện hiệu quả 79 mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. trong đó có nhiều mô hình tiêu biểu, điển hình như mô hình “Hành quân dã ngoại làm công tác dân vận” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, mô hình “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” của Công an huyện…Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đủ điều kiện đúng thời gian đạt 95%. Tỷ lệ thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu được triển khai dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình và cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập đạt 100%. Chỉ số hài lòng của người dân đối với dịch vụ hành chính công, dịch vụ sự nghiệp công đạt 99,98%.

Kết luận buổi giám sát, đ/c Đinh Thị Thu Thanh đánh giá cao và biểu dương các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các cơ quan, đoàn thể ở huyện Tuy An đã nổ lực lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Kịp thời thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm để khắc phục, tháo gỡ những vấn đề tồn đọng, phức tạp tại địa phương. Đồng thời, yêu cầu huyện ủy Tuy An tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Rà soát, khắc phục những thiếu sót trong thực hiện Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Tiếp tục tăng cường mối đoàn kết trong hệ thống chính trị và trong toàn dân nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao trong Nhân dân chung tay thực hiện thắng lợi các Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng tại địa phương.

Sáng cùng ngày, Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy cũng đã thực hiện giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác dân vận các cơ quan Nhà nước và Chính quyền các cấp tại Đảng ủy xã An Hòa Hải (huyện Tuy An).

Khắc Nho

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 955