Tuy An: Phát triển mới 25 đoàn viên công đoàn

Chiều 31/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tuy An sơ kết hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2024.

Tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân viên chức - người lao động và hoạt động công đoàn ở huyện Tuy An tiếp tục được giữ vững, góp phần đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với Chính quyền, người sử dụng lao động thăm, tặng hơn 2. 560 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với trí giá trên 550 triệu đồng. Phối hợp vận động, quyên góp trên 150 bộ áo dài để tặng cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức nghiệm thu, bàn giao 01 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở. Khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 262 đoàn viên công đoàn và người lao động. Phát triển mới 25 đoàn viên công đoàn và giới thiệu 46 đoàn viên công đoàn ưu tú để xem xét kết nạp Đảng.

Trong những tháng còn lại của năm 2024, LĐLĐ huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục phát luật cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên công đoàn và thành lập mới Công đoàn cơ sở tại các đơn vị, doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công nhân viên chức - người lao động. Quan tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng 10 bằng khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân và LĐLĐ huyện Tuy An khen thưởng 08 tập thể, 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024.