Tuy An: Sôi nổi “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại đơn vị điểm

Chiều 16/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Chấn (huyện Tuy An) tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đây là đơn vị được huyện Tuy An chọn tổ chức làm điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 tại địa phương.

UBND xã An Chấn tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Chấn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của người dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Duy trì và phát huy hiệu quả 06 mô hình về phòng, chống tội phạm. Vận động quần chúng Nhân dân cung cấp 50 nguồn tin giá trị về tội phạm và giúp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản, triệt xóa 1 điểm tổ chức sử dụng ma túy. Gọi răn đe, giáo dục 58 đối tượng. Hòa giải thành 10 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong Nhân dân. Giải tán 62 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập chơi khuya gây mất an ninh trật tự thôn, xóm.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Chấn tổ chức hiệu quả 05 lượt “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” với trên 520 lượt người dân tham gia. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo, phòng chống bạo lực gia đình cho trên 800 đoàn viên thanh niên và học sinh. Đáng chú ý, Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy xã An Chấn là đơn vị đạt giải nhất tại Hội thi Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh và đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi Tổ Liên gia phòng cháy chữa chấy năm 2024 cấp khu vực, tổ chức tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Tại  “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tuy An và xã An Chấn đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dịp này, xã An Chấn tổ chức Lễ ra mắt và đưa 5 tổ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, với 15  thành viên đi vào hoạt động.