• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước

Sáng 20/6, UBND huyện Tuy An tổ chức Tập huấn công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2024 trên địa bàn.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

 

Tại lớp tập huấn, hơn 165 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, trường học và Chính quyền 15 xã, thị đã được quán triệt một số nội dung của Nghị định 13/2023/NĐ - CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân và một số văn bản quy định liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước. Được hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong soạn thảo, xác định độ mật của văn bản, việc sao, chụp tài liệu, vật chúa bí mật Nhà nước và giải pháp nâng cao công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả tích cực, thì công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước của một số cá nhân, cơ quan, đơn vị tại địa phương vẫn còn hạn chế, chưa được quan tâm đúng mức. Chủ quan, ỷ lại cơ quan chuyên trách, lúng túng trong việc xác định tài liệu, vật thuộc danh mục bí mật Nhà nước để đưa vào quản lý theo chế độ mật, hoặc xác định mức độ mật khi phát hành văn bản.

Do vậy, lớp tập huấn này không nằm ngoài mục đích nâng cao năng lực, kiến thức, nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước. Qua đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt và nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Khắc Nho

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 955