Tuy An: Tập huấn công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025

Sáng 19/6, Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp Sở LĐ - TB&XH cùng Hội CCB huyện Tuy An tổ chức Lớp tập huấn công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 cho cán bộ, hội viên Hội CCB ở huyện Tuy An.

Đ/C Trần Minh Từ, Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, hơn 135 cán bộ, hội viên Hội CCB ở huyện Tuy An đã được báo cáo viên của Sở LĐ - TB&XH giới thiệu, phổ biến các chuyên đề về nội dung, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn thực hiện một số nội dung thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Kê hoạch của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Lớp tập huấn còn được thông tin, trao đổi kinh nghiệm những mô hình giảm nghèo hiệu quả, cách làm hay trong công tác giảm nghèo. Qua đó, tạo điều kiện để các tổ chức Cơ sở hội, hội viên Hội CCB tìm hiểu, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, phù hợp tại địa phương.

Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ, hội viên Hội CCB để tuyên truyền, vận động hội viên và người thân tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo, phấn đấu đến năm 2027 trên địa bàn huyện Tuy An nói riêng, tỉnh Phú Yên nói chung cơ bản không còn hội viên Hội CCB thuộc diện hộ nghèo.