Tuy An: Tập huấn kỹ năng xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ

Sáng 30/5, tại huyện Tuy An, Sở KH - CN chủ trì, phối hợp UBND huyện Tuy An và Văn phòng Đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm chủ lực, đặc trưng và sản phẩm OCOP tại địa phương.

Bà Lâm Vũ Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở KH - CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại Lớp tập huấn, hơn 200 đại biểu là cán bộ quản lý của các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã, HTX, các doanh nghiệp trên địa bàn 2 huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu đã được các báo cáo viên phổ biến và giới thiệu về tổng quan sở hữu trí tuệ,  kỹ năng xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm chủ lực, đặc trưng và sản phẩm OCOP tại địa phương, cách thức đăng ký bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp và quản trị tài sản trí tuệ hiệu quả, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Đây là Lớp tập huấn nhằm cung cấp, trang bị cho các đại biểu những kiến thức, thông tin hữu ích nhằm chủ động thực hiện trong xây dựng, quản lý, sử dụng, phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia xác lập quyền sở hữu trí tuệ. Qua đó, nắm bắt những tiêu chuẩn để rà soát doanh mục các sản phẩm làng nghề, tác phẩm văn hóa, giống cây trồng mới cần được bảo hộ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ để đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ và kịp thời phát hiện, xử lý các xâm phạm và tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Sở KH - CN, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 26/1.188 nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cộng đồng, trong đó có 10 sản phẩm nông nghiệp chủ lực, 16 sản phẩm đặc trưng của địa phương và có 164/251 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.