• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Tập huấn, tuyên truyền hỗ trợ ND khởi nghiệp sáng tạo

Sáng 28/6, Hội Nông dân (ND) tỉnh phối hợp Hội ND huyện Tuy An tổ chức Lớp tập huấn, tuyên truyền hỗ trợ ND khởi nghiệp sáng tạo, giai đoạn 2024 - 2025 cho cán bộ, hội viên Hội ND ở huyện Tuy An.

Đ/C Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, 60 cán bộ Chi hội, Tổ hội ND, hội viên ND sản xuất - kinh doanh giỏi, chủ trang trại, gia trại, Tổ kinh tế hợp tác và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tuy An đã được các báo cáo viên của Hội ND tỉnh giới thiệu các Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các Quyết định của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ về Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025, chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Kế hoạch của UBND tỉnh về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Phú Yên đến năm 2025. Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn được giới thiệu các nội dung được hỗ trợ thuộc Chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và được hướng dẫn khởi sự và phát triển kinh doanh.

Đây là lớp tập huấn nhằm vận động, hỗ trợ cán bộ, hội viên Hội ND thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, nông thôn. Qua đó, hình thành và phát triển doanh nghiệp, các loại hình kinh tế hợp tác, liên kết sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương bảo đảm hiệu quả, bền vững.

Khắc Nho

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 955