Tuy An: Thăm, tặng quà chức sắc, chức việc phật giáo nhân lễ Phật đản 2024

Sáng 17/5, huyện Tuy An thành lập 04 đoàn công tác đến thăm, tặng quà chức sắc, chức việc Phật giáo tại Ban Trị sự GHPG huyện Tuy An và 25 cơ sở thờ tự trên địa bàn nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An thăm tặng quà tại Ban Trị sự GHPG huyện Tuy An nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Sáng 17/5, huyện Tuy An thành lập 04 đoàn công tác đến thăm, tặng quà chức sắc, chức việc Phật giáo tại Ban Trị sự GHPG huyện Tuy An  và 25 cơ sở thờ tự trên địa bàn nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo huyện Tuy An gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, chức việc, các vị Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, tăng ni và hơn 8.000 phật tử đang sinh hoạt theo tín ngưỡng tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện Tuy An đón Lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 hoan hỉ, an lạc. Lãnh đạo huyện Tuy An cũng đã thông tin những kết quả tích cực của địa phương trong thời gian qua, đồng thời, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc cùng đông đảo phật tử trong việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nếp sống văn hóa, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương..

Các vị chức sắc, chức việc Phật giáo ở huyện Tuy An bày tỏ niềm phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền ở tỉnh Phú Yên nói chung, huyện Tuy An nói riêng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chức sắc, chức việc và bà con phật tử yên tâm hành đạo theo tín ngưỡng của mình trong suốt thời gian qua. Đồng thời nguyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” và đồng hành cùng dân tộc. Tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội. Phối hợp cùng Chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bà con phật tử và Nhân dân chấp hành tốt các Chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước mắt, tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.