Tuy An: Thăm và trao tặng ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ cho các gia đình thân nhân liệt sĩ
Đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn và nhóm Team Lee trao tặng di ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ cho gia đình thân nhân liệt sĩ.
Chiều ngày 05/4/2025, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với nhóm các bạn trẻ Team Lee tổ chức chương trình Tuổi trẻ Phú Yên tri ân anh hùng, thăm và trao tặng ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ cho các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Tuy An.
Tại các nơi đến thăm, đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn cùng nhóm Team Lee đã trao tặng 04 bức di ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến thân nhân, gia đình liệt sĩ trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh. Có những liệt sĩ đã không còn ảnh chân dung; ảnh chân dung đã mất nét, ố màu… được các bạn trẻ phục dựng lại thành ảnh chân dung màu từ sự mô tả của người thân. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện về những người con của quê hương Tuy An đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; là sự mong mỏi của mỗi người thân, gia đình liệt sĩ. Những con người đã hy sinh xương máu cho đất nước, nay lại trở về với gia đình trong dáng hình tuổi thanh xuân.
Chương trình phối hợp trao tặng ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ là một trong những hoạt động ý nghĩa của Tỉnh Đoàn và nhóm Team Lee hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975 - 1/4/2025) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Qua đó thể hiện tấm lòng tri ân của những người trẻ với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời, động viên, sẻ chia cùng thân nhân, gia đình các liệt sĩ. Đây cũng là dịp đặc biệt để giáo dục truyền thống cách mạng và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên, thanh niên huyện nhà.
Nằm trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 06/4/2025, 58 di ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thường trực Tỉnh Đoàn, nhóm Team Lee và các đơn vị tài trợ trao tặng đến thân nhân, gia đình liệt sĩ cùng nhiều phần quà ý nghĩa.
Lan Vy