Tuy An: Thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Sáng 19/7, Hải đoàn 32 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) phối hợp Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại 2 xã An Ninh Tây và An Ninh Đông (huyện Tuy An).

Lãnh đạo Hải đoàn 32 và Huyện ủy Tuy An tặng quà cho hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Ninh Tây

Tại Chương trình, cán bộ của Hải đoàn 32 đã thông tin đến bà con ngư dân của 2 xã An Ninh Tây và An Ninh Đông về tình hình biển đông, tình hình biển đảo của nước ta trong tình hình hiện nay. Tuyên truyền, phổ biến các nội dung trọng tâm về Luật Thủy sản năm 2027, về các giải pháp thực hiện phòng, chống khai thác IUU, Chỉ thị 45/CT -  TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không quy định”, Nghị định 42/2019/NĐ - CP của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản”. Tuyên truyền, vận động bà con ngư dân tăng cường vươn khơi bám biển nhằm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, cán bộ Hải đoàn 32 còn giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ tỉnh ủy ký kết thực hiện nhằm góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt và góp phần tạo thuận lợi cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Dịp này, Hải đoàn 32 trao tặng 20 suất quà và cờ Tổ quốc, phao cứu sinh cho 20 chủ phương tiện đánh bắt xa bờ ở xã An Ninh Tây. Tặng 120 suất quà, mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng cho 120 hộ gia đình chính sách, hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã An Ninh Tây và An Ninh Đông.