Tuy An: Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng phát triển đảng viên

Chiều 19/9, Huyện ủy Tuy An tổ chức Hội nghị chuyên đề “nâng cao chất lượng trong công tác phát triển đảng viên”. Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trường Chính trị tỉnh đã về tham dự Hội nghị.

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo của Huyện ủy Tuy An, từ nhiều năm qua, song song với công tác phát triển đảng viên thì công tác tạo nguồn, nâng cao chất lượng đảng viên luôn được các Cấp ủy Đảng, Chi bộ trực thuộc chú trọng quan tâm. Từ năm 2021 đến nay, Ban Tổ chức, Ban tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đã phối hợp tổ chức được 13 lớp bồ dưỡng nhận thức về Đảng cho 903 quần chúng. Trong 04 năm qua, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 572 đảng viên, tăng từ 3,07 - 3,4%/năm so với tổng số đảng viên đầu kỳ, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ hiện có hơn 4.825 đảng viên và đang sinh hoạt tại 45 Tổ chức Cơ sở Đảng trực thuộc.

Thực hiện theo phương châm “Coi trọng số lượng, đảm bảo chất lượng”, trong thời gian đến, huyện ủy Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Cấp ủy, Tổ chức Đảng và đảng viên về tầm quan trọng của công tác phát triển đảng. Tập trung rà soát, tạo nguồn từ quần chúng ưu tú là đoàn viên thanh niên, hội viên các hội đoàn thể, nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, viên chức y tế, giáo dục và học sinh các trường THPT trên địa bàn. Phấn đấu thực hiện công tác phát triển đảng viên mới mỗi năm tư từ 3 - 4%.

Đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Huyện ủy Tuy An đã đạt được trong công tác phát triển trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các Cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm chú trọng công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên thanh niên, quần chúng ưu tú nhằm làm cơ sở để quần chúng nắm bắt các nội dung cần rèn luyện, tu dưỡng đạo đức chính trị, phẩm chất cách mạng để phấn đấu trở thành người đảng viên. Thực hiện tốt công tác rà soát, tạo nguồn, đăng ký kế hoạch, số lượng kết nạp đảng viên mới trong năm. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và đôn đốc việc tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển đảng tại các Chi, Đảng bộ. Đưa công tác kết nạp đảng viên trở thành một trong những tiêu chí đánh gíá Tổ chức cơ sở Đảng, cá nhân lãnh đạo quản lý hằng năm.