Tuy An: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Chiều 5/7, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Tuy An tổng kết phong trào thi đụa “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024 và triển khai thực hiện phong trào giai đoạn 2024 - 2029.

Đ/C Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân

05 năm qua, hưởng ứng phong trào thi đụa “CCB gương mẫu” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, cán bộ, hội viên CCB ở huyện Tuy An không ngừng nổ lực, năng động, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu của phong trào đã đề ra. Công tác Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đáp ứng nguyện vọng của Hội viên. Đã vận động phát triển mới 204 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện có gần 1.895 người và giới thiệu phát triển được 19 đảng viên là CCB, Cựu quân nhân (CQN), nâng tổng số đảng viên trong các cấp hội lên 533 Đ/C, đạt 28,14%. Vận động, hỗ trợ xóa được 23 nhà ở tạm bợ, dột nát cho hội viên và hiện nay trên địa bàn toàn huyện không còn hộ CCB ở trong nhà tạm bợ. Tỷ lệ hộ CCB có kinh tế khá, giàu đạt 39%, hộ trung bình đạt 58,9%... Cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn huyện tích cực tham gia công tác Xây dựng Đảng, Chính quyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đoàn kết, xây dựng Tổ chức Hội vững mạnh.

Trong giai đoạn 2024 - 2029, cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Tuy An tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần yêu nước và đẩy mạnh thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”. Phấn đấu hàng năm tăng thêm hộ gia đình hội viên có điều kiện kinh tế khá, giàu từ 2 - 3%, giảm từ 3 - 5 hộ nghèo, cận nghèo.Vận động tập hợp CQN tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ đạt từ 75% trở lên. Có trên 98% hội viên Hội CCB đạt “CCB gương mẫu”, 98% hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và 99% trở lên cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh.

Dịp này, Hội CCB huyện Tuy An bầu 20 đại biểu tiêu biểu tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” tỉnh phú yên, giai đoạn 2019 - 2024. UBND huyện Tuy An khen thưởng 6 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024.