Tuy An: Tiếp tục đẩy mạnh thi đua quyết thắng trong LLVT

Sáng 31/5, UBND huyện Tuy An tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang huyện Tuy An, giai đoạn 2019 - 2024.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Tuy An, giai đoạn 2019 - 2024

5 năm qua, phong trào TĐQT trong lực lượng vũ trang huyện Tuy An luôn được duy trì rộng khắp, sôi nổi, với nhiều nội dung, hình thức phong phú và hiệu quả thiết thực. nổi bật là phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã. Đã phối hợp xóa được 5 nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho công tác phòng chống dịch COVID - 19 hơn 1 tỷ đồng. Thực hiện mô hình “Hũ gạo vì người nghèo tại đơn vị” được hơn 50 triệu đồng để làm quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp Lễ, Tết. Thực hiện tuyển quân 1.656 thanh niên, đạt chỉ tiêu 100% tỉnh giao. Tìm kiếm, quy tập 10 hài cốt liệt sỹ về an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ ở địa phương… Lực lượng vũ trang huyện Tuy An đã được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua xuất sắc và 85 tập thể, hơn 500 cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy tỉnh và các cấp khen thưởng.

Trong giai đoạn 2024 - 2029, với chủ đề xuyên suốt ‘Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết thắng”, lực lượng vũ trang huyện Tuy An tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh phong trào thi đua từ huyện đến cơ sở. trong đó tập trung thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương phát động. Phấn đấu hàng năm có 100% chi, đảng bộ quân sự đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 20% đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 25% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh Nhân dân, biên phòng toàn dân và khu vực phòng thủ của huyện ngày càng vững chắc. Tham gia hiệu quả chính sách “Hậu phương quân đội”, “đền ơn đáp nghĩa” và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trong lực lượng vũ trang của huyện.

Nhân dịp này, Đại hội tôn vinh và khen thưởng 08 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Tuy An, giai đoạn 2019 - 2024.