Tuy An: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống tội phạm

Sáng 16/8, UBND huyện Tuy An sơ kết công tác phòng chống tội phạm trong 8 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trong những tháng còn lại của năm 2024.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An đã phát hiện 24 vụ tội phạm về trật từ xã hội và đã điều tra làm rõ 23/24 vụ, khởi tố 20 vụ, với 21 bị can. Phát hiện 01 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can. Phát hiện 6 vụ mua bán, tổ chức sử dụng ma túy, đã ra quyết định khởi tố 6/6 vụ, với 15 bị can.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền cá biệt và vận động 14 doanh nghiệp, đơn vị, 310 hộ kinh doanh, 22 chủ phương tiện, 63 người điều khiển phương tiện và hơn 15.600 trường hợp khác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Duy trì hiệu quả 50 mô hình phòng, chống tội phạm. Vận động nhân dân cung cấp 135 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Hòa giải thành 24 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong Nhân dân. Kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ tại 17 đơn vị. Tiêu hủy trên 105 vũ khí các loại.

Trong thời gian đến, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An tiếp tục chú trọng công tác phối hợp trong đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm về trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tín dụng đen, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Kiểm soát chặc chẽ hoạt động gây rối trật tự công cộng của thanh thiếu niên để có biện pháp xử lý. Phát huy và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm có hiệu quả trên địa bàn. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023.