Tuy An: Trường mầm non đầu tiên đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

UBND huyện Tuy An vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường mầm non An Mỹ.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD - ĐT và UBND huyện Tuy An trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho đại diện Chính quyền xã An Mỹ và Ban Giám hiệu trường mầm non An Mỹ

Trường Mầm non xã An Mỹ được thành lập vào năm 1976 với tên gọi là trường Mẫu giáo dân lập xã An Mỹ. Năm 2005 chuyển đổi sang trường Mầm non bán công An Mỹ. Đến năm 2010, ngôi trường này chuyển thành Trường Mầm non công lập xã An Mỹ. Hiện nay, nhà trường có 5 điểm trường và 09 lớp mẫu giáo, với 31 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong đó có gần 74% giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, duy trì nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục 265 trẻ mầm non từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi trên địa bàn xã An Mỹ.

Hàng năm, việc huy động trẻ 5 tuổi ra lớp luôn đạt tỷ lệ 100% . Đến cuối mỗi năm học, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi dưới 1%, khống chế được tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì. Trẻ phát triển toàn diện theo 5 lĩnh vực về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội và phát triển thẩm mỹ. 100% trẻ đến trường được trang bị kỷ năng sống và những kiến thức cơ bản cho trẻ 5 tuổi để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 100% trẻ 5 tuổi đến trường đều hoàn thành Chương trình GDMN trẻ 5 tuổi theo quy định. Đáng chú ý, trong 05 năm trở lại đây,  trường mầm non An Mỹ luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 04 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Chi bộ nhà trường  được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền vào năm 2021.

Với những kết quả đã đạt được, trường mầm non An Mỹ được Sở GD - ĐT công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.