Tuy An: Trường THPT Lê Thành Phương khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Hòa chung không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, giáo viên trên cả nước, sáng 5/9, thầy và trò trường THPT Lê Thành Phương tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Đ/C Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD - ĐT, huyện Tuy An đã về dự, chia vui với thầy cô giáo và học sinh của ngôi trường này.

Đ/C Lê Tấn Hổ tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu trường THPT Lê Thành Phương nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Trong năm học qua, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất chưa được đầu tư hoàn chỉnh như những ngôi trường THPT khác trên địa bàn, nhưng thầy và trò trường THPT Lê Thành Phương đã nổ lực vượt qua khó khăn thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,98%, tăng 0,62% so cùng kì. Tỉ lệ học sinh có học lực xếp loại khá và giỏi đạt 84,57%, tăng 6,9%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,8, tăng 0,3 %. Đáng chú ý,  nhà trường đã có 32 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trong năm học mới 2024 - 2025, thầy và trò trường THPT Lê Thành Phương đón nhận 540 học sinh vào lớp 10, với 12 lớp, nâng tổng số học sinh toàn trường trong năm học này lên trên 1.520 em,  được bố trí vào 35 lớp, từ khối 10 đến khối 12 và 76 cán bộ quản lý, giáo viên công nhân viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phục vụ năm học,

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo huyện Tuy An đánh giá cao và ghi nhận những thành tích của thầy và trò trường THPT Lê Thành Phương, mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Chú trọng tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp đáp ứng nhu cầu dạy và học. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa trường THPT Lê Thành Phương đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2025.

Nhân dịp này, nguồn Quỹ “vì người nghèo” của huyện Tuy An, và các đơn vị khác trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất có trị giá từ 500 nghìn - 1 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường THPT Lê Thành Phương.