Tuy An: Tuyên truyền và trưng bày lưu động ảnh, tư liệu về phòng, chống rác thải nhựa

Sáng 20/5, Sở TT - TT chủ trì, phối hợp Sở GD - ĐT tổ chức tuyên truyền và trưng bày lưu động ảnh, tư liệu về phòng, chống rác thải nhựa tại trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An).

Các đại biểu và học sinh tham quan khu trưng bày ảnh, tư liệu về phòng, chống rác thải nhựa tại trường THPT Trần Phú

Tại đây, các báo cáo viên của Sở TT - TT đã phổ biến, thông tin đến tập thể giáo viên và học sinh của trường THPT Trần Phú về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới, trong nước và trên địa bàn của tỉnh Phú Yên. Tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông đối với môi trường, đối với kinh tế, xã hội và sức khỏe của con người. Ý thức, trách nhiệm của công dân trong công tác bảo vệ môi trường, trong sử dụng sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường. Quan điểm, Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên của nhà trường, Sở TT - TT đã trưng bày và giới thiệu đến đông đảo giáo viên, học sinh của trường THPT Trần Phú 200 hình ảnh, tư liệu về phòng, chống rác thải nhựa, với 4 chủ đề chính, gồm thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, nguồn gốc rác thải nhựa và nguyên nhân gây ô nhiễm, hậu quả của rác thải nhưa và giải pháp giảm thiểu ô nhiễm từ rác thải nhựa.

Chương trình trưng bày lưu động ảnh, tư liệu về phòng, chống rác thải nhựa tại trường THPT Trần Phú được Sở TT - TT tổ chức trong 2 ngày (20 và 21/5). Đây là hoạt động nhằm góp phần làm thay đổi, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ người dân thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần và chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh công tác thu gom, tái chế các sản phẩm nhựa hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh và tăng trưởng xanh.