Tuy An: Viếng, dâng hương tại NTLS  và các di tích cấp Quốc gia

Sáng 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An  tổ chức cho cán bộ, đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị và cán bộ, Nhân dân xã An Cư, thị trấn Chí Thạnh viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh và Khu di tích khảo cổ Quốc gia Thành An Thổ (xã An Dân), nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An dâng hương tại Di tích khảo cổ cấp Quốc gia Thành An Thổ

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuy An hiện là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sỹ trên mọi miền đất nước. Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh là nơi ghi danh tưởng nhớ 79 cán bộ và nhân dân vô tội ở huyện Tuy An, đã bị kẻ địch sát hại và 76 người bị thương diễn ra vào ngày 7/9/1954, cách đây tròn 70 năm. Tháng 6/1997, Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng Nơi diễn ra vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Thành An Thổ được xây dựng vào năm 1832 và hoàn thành vào năm 1836, dưới thời vua Minh Mạng. Giai đoạn 1836-1899, thành An Thổ là tỉnh lỵ của Phú Yên, từ 1899-1939 là phủ lỵ của phủ Tuy An. Thành An Thổ là trung tâm chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội rất quan trọng của Phú Yên xưa. Thành An Thổ cũng là nơi sinh của Cố Tổng Bí thư Trần Phú và đã được Bộ Văn hóa - thông tin xếp hạng di tích khảo cổ cấp Quốc gia vào năm 2005.

Đây là những hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và thể hiện truyền thống cao quý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dây tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ tiếp nối trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.