Phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 04/9/2024, Công an huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Lễ phát động.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thi – Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo lễ phát động

Phong trào thi đua đặc biệt được Công an huyện phát động trong thời gian từ ngày 19/8/2024 đến ngày 19/8/2025 với chủ đề “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và phương châm hành động “Phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”.

Tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn An Thành, Phó Trưởng Công an huyện đã quán triệt nội dung thi đua và nhấn mạnh đây là đợt thi đua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện tốt phương châm “An ninh chủ động”, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và vai trò nòng cốt, xung kích của lực lượng Công an. Tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp, nổi lên về an ninh trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị. Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc; các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của huyện.

Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm; phấn đấu kéo giảm ít nhất 7% số vụ phạm tội về trật tự xã hội và giảm 10% số lượng các vụ, vụ việc tạm đình chỉ so với năm trước; tiếp nhận, xử lý 100% tin báo tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và tỷ lệ giải quyết đạt trên 95%; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 80%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%. Kiên quyết điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân; đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án lớn, vụ án mới, thu hồi từ 60% tài sản bị thiệt hại nộp Ngân sách Nhà nước (đối với những vụ việc yêu cầu thu hồi tài sản); bảo đảm an ninh an toàn các cơ sở giam giữ, giảm tỷ lệ tái phạm tội. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và số vụ cháy nổ.

Chủ động triển khai các quy định về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân và quy định về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm công tác hậu cần kỹ thuật, thực hành dân chủ, tiết kiệm, chống lãng phí; phục vụ kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ; gắn kết phong trào thi đua đặc biệt với các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống; học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của ngành.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an huyện, đồng chí Trung tá Phan Ngọc Quang – Trưởng Công an thị trấn Chí Thạnh đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt với quyết tâm và ý chí cao, phấn đấu thực hiện vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội của địa phương, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Để phong trào thi đua thực sự hiệu quả, thiết thực, đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện yêu cầu Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn chỉ đạo xây dựng kế hoạch, đề ra các chỉ tiêu, nội dung và biện pháp cụ thể để triển khai phát động tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng tham gia.

Gắn kết phong trào thi đua đặc biệt với các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của ngành. Kết thúc từng đợt thi đua, tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, động viên, biểu dương, đề nghị khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Chú trọng công tác tuyên truyền, thông báo kịp thời các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng chính quy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đề cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Phát huy sức mạnh truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Phi Diễn