Tuy An: Tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và dự báo nhiệm vụ năm 2025

Sáng ngày 21/6/2024, Cơ quan quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và dự báo nhiệm vụ năm 2025.

Đồng chí Chu Thái Quang, Chỉ huy Trưởng Cơ quan quân sự huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cơ quan quân sự huyện Tuy An đã thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong điều kiện tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn xã ổn định, kinh tế trên đà phục hồi và phát triển, quốc phòng và an ninh được giữ vững. Cơ quan quân sự huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời của Bộ CHQS tỉnh Phú Yên, của Huyện uỷ, UBND huyện và sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quân sự huyện triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Cơ quan quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức đăng ký quản lý, chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức tiếp nhận, đăng ký 266 quân nhân xuất ngũ về địa phương. Công tác phối hợp và điều động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện được tiến hành chặt chẽ, đúng kế hoạch, có chất lượng, giao nguồn dự bị động viên tham gia huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu. Công tác tập huấn, huấn luyện, hội thi, hội thao bồi dưỡng cho các đối tượng đúng nội dung chương trình, bảo đảm chất lượng. Duy trì chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn trong các hoạt động, triển khai hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; cán bộ chiến sĩ có lập trường bản lĩnh chính trị vững vàng sắn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, bảo đảm tốt hậu cần, kỷ thuật, tài chính tại đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh  đề nghị cơ quan quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đã đề ra trong năm 2024. Đồng thời dự báo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 với 14 nhiệm vụ cụ thể./.

Hoàng Anh.