Tuy An: xét duyệt chính trị, chính sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2025

Sáng 24/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tuy An Khai mạc đợt xét duyệt chính trị, chính sách nhằm chuẩn bị cho công tác gọi thanh niên nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2025.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Tuy An phát biểu khai mạc đợt xét duyệt chính trị, chính sách năm 2024

Nhằm đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ, đúng luật và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, trong đợt xét duyệt chính trị, chính sách lần này, Hội đồng NVQS huyện Tuy An quán triệt chặt chẽ nội dung văn bản các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn của cấp trên quy định về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ để tránh xảy ra sai sót, tồn tại. Tập trung đánh giá, phân tích lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và hoàn cảnh gia đình của từng thanh niên. Qua đó, tuyển chọn những công dân đáp ứng các tiêu chí để làm cơ sở gọi khám tuyển, nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2025 đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chức năng, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, kiểm tra, đối chiếu số thanh niên chưa gọi nhập ngũ để bổ sung thực lực thanh niên. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật NVQS. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 tại địa phương.

Trên cơ sở thực lực thanh niên của 15 xã, thị trấn cung cấp, trong đợt này, Hội đồng NVQS huyện Tuy An sẽ xét duyệt chính trị, chính sách trên 5.225 thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2025. Thời gian xét duyệt chính trị, chinh sách kéo dài đến ngày 26/9/2024.