Xã An Mỹ: Kiểm tra công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương và thực hiện chính sách hậu phương quân đội

Ngày 27/6/2024, Đoàn kiểm tra của huyện ủy Tuy An đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương và công tác chính sách hậu phương quân đội từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/5/2024.

Chủ trì và chỉ đạo buổi kiểm tra có đồng chí Chu Thái Quang-UV.BTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện. Địa phương, có đồng chí Đoàn Ngọc Vinh-HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị xã hội và đồng chí thực hiện chuyên môn phụ trách công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự tại địa phương.

Hình ảnh: Quảng cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng của Bộ Quốc phòng và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quốc phòng, quân sự; hằng năm đều ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng Dân quân có số lượng hợp lý, tỷ lệ dân quân đạt 2,0% so với dân số, thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình luân phiên cho ra và kết nạp mới đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng chính trị ngày càng được nâng cao; xây dựng lực lượng dự bị động viên đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, tiếp tục triển khai thực tốt các bước tuyển quân hàng năm. Chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện nghiêm túc, đã giải quyết cho 73 đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; giải quyết cho 27 đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; phối hợp với Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội, hỗ trợ ngày công tháo dỡ, xây dựng nhà mới cho 01 đối tượng có công ở thôn Phú Hòa.

Qua kiểm tra giám sát, đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời chỉ ra những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế địa phương./.

Thanh Tuyền