Tuy An: Tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 11/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Tuy An tặng hoa, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp MTTQ Việt Nam ở huyện Tuy An tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và thực sự là cầu nối mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Mặc dù gặp nhiều yếu tố khách quan gây ra nhiều khó khăn, bất lợi, nhưng các cấp MTTQ Việt Nam ở huyện Tuy An đã triển khai thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy An nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Trong đó, đáng chú ý, đã thực hiện trên 120 mô hình“Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản Sáng -  xanh - sạch - đẹp”. Trồng mới hơn 24.535m2 hoa các loại và cây xanh. Vận động Nhân dân hiến gần 3.315 m2 đất để thực hiện các công trinh xây dựng Nông thôn mới. Xây dựng mới và sửa chữa 248 nhà “Đại đoàn kết” tặng cho hộ nghèo, với trị giá hơn 10,6 tỷ đồng. Vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai hơn 10 tỷ đồng.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ -Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 các cấp MTTQ ở huyện Tuy An phấn đấu hàng năm có 100% hộ nghẹo, hộ cận nghèo, hộ gặp thiên tai, dịch bệnh gây thiệt hại lớn được thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ. Vận động quyên góp nguồn lực ủng hộ quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội năm sau tăng hơn năm trước 10%. Đến 2025, toàn huyện xóa hết nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mỗi năm thực hiện giám sát ít nhất 2 chuyên đề, mỗi xã, thị trấn giám sát ít nhất 1 chuyên đề. Thực hiện phản biện xã hội 2 cuộc, mỗi xã, thị trấn thực hiện giám sát ít nhất 1 cuộc. 100% xã, thị trấn thành lập được ít nhất 1 khu dân cư tự quản về an ninh, an toàn, đoàn kết. 100% Khu dân cư  và Mặt trận xã, thị trấn hoạt động xếp loại khá trở lên nhằm góp phần xây dựng huyện Nông thôn mới và trở thành thị xã trong thời gian sớm.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử 59 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An và hiệp thương cử 19 vị tham dự Đại hội Đại biểu cấp trên. Ông Lê Thành Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.