Tuy An: Sôi nổi Chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 31/01/2024

Đoàn viên tham gia thực hành lái xe an toàn

Hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2024, chiều 26/1, Huyện đoàn Tuy An phối hợp Công an huyện Tuy An và Công ty Dũng Tiến Group tổ chức Chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông.

Tại đây, hơn 200  đoàn viên thành niên của các Tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tuy An đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Tuy An) và kỹ thuật viên của Công ty Dũng Tiến Group thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn của tỉnh nói chung, huyện Tuy An nói riêng và những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời, phổ biến, quán triệt một số nội dung chủ yếu của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ, đường sắt. Hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và hệ lụy mà gia đình, xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra.

Đồng thời, cung cấp một số kiến thức về hành vi vi phạm giao thông phổ biến.  Giới thiệu những quy tắc khi tham gia giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Cách nhận biết các loại biển báo, quy định tốc độ khi tham gia giao thông và những kiến thức liên quan đến an toàn giao thông khác và hướng dẫn lái xe an toàn.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và từng bước hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong đoàn viên. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Khắc Nho