Tuy An: 40 vận động viên tranh tài tại Hội thao bắn súng quân dụng nâng cao năm 2024

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 12/04/2024

Thượng tá Chu Thái Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tuy An tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Hội thao

Ngày 8/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tuy An tổ chức Hội thao bắn súng quân dụng nâng cao năm 2024 trong lực lượng dân quân tự vệ địa phương.

Về tham gia Hội thao lần này có 40 vận động viên nam, nữ là lực lượng dân quân tự vệ của 15 xã, thị trấn trên địa bàn. Các vận động viên tranh tài 2 nội dung, gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1 về bắn mục tiêu ban ngày và bắn súng tiểu liên AK bài 2, về bắn nhanh, chính xác mục tiêu ẩn hiện ban ngày. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên chất lượng vận động viên tham gia Hội thao đảm bảo, công tác tổ chức Hội được thực hiện đúng điều lệ, nguyên tắc và đánh giá đúng thực chất năng lực của từng vận động viên và Hội thao diễn ra bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đây là hội thao làm cơ sở để đánh giá kết quả huấn luyện bắn súng quân dụng và khả năng sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện của lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương. qua đó, xây dựng kế hoạch duy trì và đẩy mạnh công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng sử dụng thành thạo, hiệu quả các loại vũ khí và công tác sắn sàng chiến đấu, rèn luyện trong lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Qua Hội thao này, Ban CHQS huyện Tuy An sẽ tuyển chọn, thành lập đội tuyển bắn súng quân dụng của huyện để tiếp tục huấn luyện, chuẩn bị tham gia Hội thao bắn súng quân dụng trong lực lượng dân quân tự năm 2024 cấp tỉnh, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4 này.

Khắc Nho