UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đã xác định bước đầu nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm nhiều người bị thương

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 03/02/2020

Chiếc xe tai nạn được đưa ra khỏi hiện trường

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Tuy An vừa cho biết, bước đầu cơ quan điều tra của đơn vị này đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào lúc 21 giờ 45 phút ngày 25/1 (tức Mồng một Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), trên tuyến QLI, tại km 1302 + 100 thuộc địa phận khu phố Trường Xuân, thị trấn Chí Thạnh huyện Tuy An) là do người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ.

Theo công an huyện Tuy An, khi xảy ra tai nạn, chiếc xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 51B - 280.01, là do anh Thái Tấn Khoa, sinh năm 1971, thường trú tại Quận 5, thành phố HCM điều khiển. Trên xe chở 46 hành khách, trong đó có 12 trẻ em từ thành phố HCM về quê Quảng Ngãi. Qua điều tra, Thái Tấn Khoa là người lái phụ chiếc xe khách này. Trước khi xảy ra tai nạn, người lái chính đã nhắc nhở cần cẩn trọng khi điều khiển phương tiện vào khu vực trên, nhưng Thái Tấn Khoa vẫn điều khiển phương tiện lưu hành với tốc độ khá cao, từ 80 - 90 km/ giờ, trong khi quy định cho phép đoạn qua khu vực này chỉ 60 km/giờ, do vậy lái xe không xử lý kịp khi phương tiện vào vòng cua, khiến xe lật nhào xuống một mảnh ruộng sản xuất bên phải đường có độ sâu hơn 7m so với mặt đường QLI. Hậu quả của vụ tai nạn giao thông này đã làm 6 người bị thương, chiếc xe khách bị hư hỏng nặng.

Theo báo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của tỉnh ta diễn biến khá phức tạp. Số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông tăng 100% so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Do vậy, Ban An toàn giao thông tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn và Chính quyền các địa phương trong tỉnh tiếp tục chú trọng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, dừng xe đón trả khách sai quy định nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter