Tuy An: Công an huyện tổ chức cấp phát lưu động giấy Chứng minh nhân dân cho người già, người khuyết tật và cho học sinh trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 24/03/2020

Công an huyện Tuy An cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công an huyện Tuy An đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Trong đó, việc cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND) tại cơ sở cho người người già, người khuyết tật và học sinh trên địa bàn huyện là việc làm thiết thực góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Để việc cấp giấy chứng minh nhân dân người người già, người khuyết tật và học sinh trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, Công an huyện Tuy An đã chủ động phối hợp với Công an các địa phương tổ chức rà soát, lên danh sách các trường hợp già yếu, khuyết tật không có khả năng đi lại để phân công cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho các đối tượng này. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Tuy An đã tổ chức cấp phát lưu động 19 giấy chứng minh nhân dân cho 19 đối tượng là người già, người khuyết tật và 919 giấy chứng minh nhân dân cho 919 học sinh phổ thông trên địa bàn huyện. Đồng thời, Đội còn hướng dẫn nguời dân chỉnh sửa kịp thời thông tin sai lệch giữa các loại giấy tờ tùy thân, nhân hộ khẩu, đăng ký kết hôn, đăng ký quyền sử dụng đất…

Việc cấp phát lưu động giấy CMND tại cơ sở là một trong những hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tuy An trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tiếp tục tô đẹp hình ảnh của lực lượng Công an trong lòng quần chúng nhân dân./.

Hoàng Anh