Công an huyện Tuy An nỗ lực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 7 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 19/02/2024

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Tuy An tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định khi tham gia giao thông

Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực của lực lượng Công an huyện Tuy An, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được đảm bảo; tai nạn giao thông được kiềm chế, góp phần phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, bình yên.

Trong 7 ngày Tết (từ ngày 08/02 đến ngày 14/02), trên địa bàn huyện Tuy An xảy ra 01 vụ (tai nạn giao thông đường sắt), làm chết 02 người, thiệt hại tài sản khoảng 15 triệu; giảm 01 vụ, tăng 01 người chết và giảm 01 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái; tình hình tai nạn giao thông đường bộ và đường thủy  không xảy ra.

Để bảo đảm tình hình trật tự, an toàn giao thông trong những ngày Xuân Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Tuy An đã trực 100% quân số trong 7 ngày Tết, tổ chức 36 ca tuần tra, với 167 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phát hiện, xử lý 152 trường hợp lái xe vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó 01 trường hợp vi phạm về ma túy, 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 61 trường hợp vi phạm tốc độ, còn lại là các lỗi vi phạm khác. Tạm giữ 49 phương tiện và 89 giấy phép lái xe; xử phạt hành chính 17 trường hợp với số tiền phạt 37.450.000 đồng.

Theo thiếu tá Lê Duy Khánh – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tuy An, Tết năm nay người tham gia giao thông chấp hành luật giao thông tốt hơn những năm trước; ý thức chấp hành pháp luật được nâng lên rất rõ rệt, đặc biệt là hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe” trong người dân, tạo nên một ý thức tham gia giao thông văn minh hơn trước rất là nhiều.

Trong thời gian đến người dân di chuyển trở lại thành phố Hồ Chí Minh để làm việc và trên địa bàn huyện diễn ra các lễ hội đầu xuân năm 2024 nên mật độ phương tiện tham gia đông đúc, tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông có thể xảy ra. Do đó, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo chuyên đề cồn, tốc độ và phân công lực lượng phối hợp điều hòa, hướng dẫn giao thông trên các tuyến trọng điểm diễn ra lễ hội đầu xuân và bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán./.

Phi Diễn